[TEX]-\frac{7(2-\sqrt{x})}{x-4}=\frac{7}{\sqrt{x}+2}[/TEX]
Khi [TEX]x[/TEX] càng lớn thì biểu thức càng nhỏ nên không tồn tại giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
Bài này hình như không có GTNN bạn nhé! Chỉ tìm được GTLN thôi!
[tex]-\frac{7(2-\sqrt{x})}{x-4}=\frac{7(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}=\frac{7}{\sqrt{x}+2}[/tex]
Có[tex]\sqrt{x}\geq 0\Rightarrow \frac{7}{\sqrt{x}+2}\leq \frac{7}{2}[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] (thỏa mãn)
Bài này hình như không có GTNN bạn nhé! Chỉ tìm được GTLN thôi!
[tex]-\frac{7(2-\sqrt{x})}{x-4}=\frac{7(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}=\frac{7}{\sqrt{x}+2}[/tex]
Có[tex]\sqrt{x}\geq 0\Rightarrow \frac{7}{\sqrt{x}+2}\leq \frac{7}{2}[/tex]
Dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] (thỏa mãn)