Cho a\geq 2 tìm GTNN của A = a^{2} + \frac{1}{a}
G gamo2005 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng mười một 2020 3 0 1 35 Quảng Ninh a 20 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a\geq 2 tìm GTNN của A = a^{2} + \frac{1}{a}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a\geq 2 tìm GTNN của A = a^{2} + \frac{1}{a}[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 21 Tháng mười một 2020 #2 gamo2005 said: Cho [tex]a\geq 2 tìm GTNN của A = a^{2} + \frac{1}{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = a^{2}+\frac{1}{a} = (\frac{1}{16}a^{2}+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2a}) + \frac{15}{16}a^{2} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{1}{16}a^{2}.\frac{1}{2a}.\frac{1}{2a}} +\frac{15}{16}.2^{2} = 3.\frac{1}{4}+3,75=4,5$ Dấu = xảy ra tại a=2 Reactions: NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM
gamo2005 said: Cho [tex]a\geq 2 tìm GTNN của A = a^{2} + \frac{1}{a}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A = a^{2}+\frac{1}{a} = (\frac{1}{16}a^{2}+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2a}) + \frac{15}{16}a^{2} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{1}{16}a^{2}.\frac{1}{2a}.\frac{1}{2a}} +\frac{15}{16}.2^{2} = 3.\frac{1}{4}+3,75=4,5$ Dấu = xảy ra tại a=2