Bài 1) Tìm GTNN của A=
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 19 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1) Tìm GTNN của A=
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1) Tìm GTNN của A=
Wweee Học sinh Thành viên 4 Tháng ba 2020 188 76 21 19 Hà Nội GG UwaU 19 Tháng năm 2020 #2 [tex]x^{2018}+2017-2018x+1\geq 2018^{\sqrt[2018]{x^{2018}.1.1.1....1}}-2018x+1 =2018|x|-2018x+1[/tex] Mà ta có |x|[tex]\geq x => A\geq 2018x-2018x+1=1[/tex] min A =1 khi x=1 Reactions: Nanh Trắng
[tex]x^{2018}+2017-2018x+1\geq 2018^{\sqrt[2018]{x^{2018}.1.1.1....1}}-2018x+1 =2018|x|-2018x+1[/tex] Mà ta có |x|[tex]\geq x => A\geq 2018x-2018x+1=1[/tex] min A =1 khi x=1