Toán 8 Tìm gtnn của biểu thức

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
các câu này tương tự nhau. mình sẽ hướng dẫn câu 9, bạn dựa theo đó làm những câu còn lại nha.
[tex]I=3x^2+5x-2=3.(x^2+\frac{5}{3}x-\frac{2}{3})=3.(x^2+2.\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}-\frac{49}{36})=3.((x+\frac{5}{6})^2-\frac{49}{36})\geq 3.(0^2-\frac{49}{36})=-\frac{49}{12}[/tex].
dấu bằng xảy ra khi x=-5/6
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom