Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
22
Bình Định
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
P=[tex](\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2-(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})-1[/tex]
Ta có: [tex](\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2\geq 4(Cosy)<=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\geq 2[/tex] hoặc [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\leq -2[/tex]
Vậy min P đạt được khi [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mai Hải Đăng

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
22
Bình Định
P=[tex](\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2-(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})-1[/tex]
Ta có: [tex](\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2\geq 4(Cosy)<=>\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\geq 2[/tex] hoặc [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\leq -2[/tex]
Vậy min P đạt được khi [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=2[/tex]
Sao lại xuất hiện [TEX]4(Cosy)[/TEX]
 
Top Bottom