Cho a, b, c là số dương. Biết a^2+b^2+c^2=1. Tìm gtnn của p=ab/c+ac/b+bc/a
H Hnhh2t1 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng mười hai 2017 126 44 61 Quảng Nam Nguyễn Bỉnh Khiêm 23 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c là số dương. Biết a^2+b^2+c^2=1. Tìm gtnn của p=ab/c+ac/b+bc/a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c là số dương. Biết a^2+b^2+c^2=1. Tìm gtnn của p=ab/c+ac/b+bc/a
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 23 Tháng tư 2018 #2 [tex]P^2=\sum{\frac{a^2b^2}{c^2}}+2(\sum{a^2})[/tex] [tex]2P^2=2\sum{\frac{a^2b^2}{c^2}}+4(\sum{a^2})\geqslant 2(a^2+b^2+c^2)+4(a^2+b^2+c^2)=6=>P^2\geqslant 3=>p\geqslant \sqrt{3}[/tex] giải thích [tex]\frac{a^2b^2}{c^2}+\frac{a^2c^2}{b^2}\geqslant 2a^2[/tex] Reactions: mỳ gói, Hnhh2t1 and Bonechimte
[tex]P^2=\sum{\frac{a^2b^2}{c^2}}+2(\sum{a^2})[/tex] [tex]2P^2=2\sum{\frac{a^2b^2}{c^2}}+4(\sum{a^2})\geqslant 2(a^2+b^2+c^2)+4(a^2+b^2+c^2)=6=>P^2\geqslant 3=>p\geqslant \sqrt{3}[/tex] giải thích [tex]\frac{a^2b^2}{c^2}+\frac{a^2c^2}{b^2}\geqslant 2a^2[/tex]
N Nguyen Nhat Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2017 9 2 31 21 Hải Phòng 3 Tháng năm 2018 #3 Giúp em với ! Cho a, b, c>0 tìm giá trị nhỏ nhất của : A = ([tex]20(\frac{b+c}{a} + \frac{c+a}{b} + \frac{a+b}{c}) - 17(\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b})[/tex]
Giúp em với ! Cho a, b, c>0 tìm giá trị nhỏ nhất của : A = ([tex]20(\frac{b+c}{a} + \frac{c+a}{b} + \frac{a+b}{c}) - 17(\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b})[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 3 Tháng năm 2018 #4 [tex]20\left ( \frac{a+b+c}{a} +\frac{a+b+c}{b}+\frac{a+b+c}{c}\right )-9-20\left ( \frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c} \right )+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )=20(a+b+c)\sum \frac{c}{a(a+c)}+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )-9[/tex] ta có [tex]\sum{\frac{c}{a(a+c)}}=\sum{\frac{\frac{1}{a^2}}{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}}\geqslant \sum{\frac{1}{a}}\geqslant \frac{9}{a+b+c}[/tex] => [tex]20(a+b+c)\sum \frac{c}{a(a+c)}+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )-9\geqslant 20(a+b+c).\frac{9}{a+b+c}+3.\frac{3}{2}-9=180-\frac{9}{2}=....[/tex] [tex]\sum{\frac{a}{b+c}}\geqslant \frac{3}{2}[/tex] (theo BĐT nesbit nha ) Reactions: Nguyen Nhat and Bonechimte
[tex]20\left ( \frac{a+b+c}{a} +\frac{a+b+c}{b}+\frac{a+b+c}{c}\right )-9-20\left ( \frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c} \right )+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )=20(a+b+c)\sum \frac{c}{a(a+c)}+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )-9[/tex] ta có [tex]\sum{\frac{c}{a(a+c)}}=\sum{\frac{\frac{1}{a^2}}{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}}\geqslant \sum{\frac{1}{a}}\geqslant \frac{9}{a+b+c}[/tex] => [tex]20(a+b+c)\sum \frac{c}{a(a+c)}+3\left ( \sum{\frac{a}{b+c}} \right )-9\geqslant 20(a+b+c).\frac{9}{a+b+c}+3.\frac{3}{2}-9=180-\frac{9}{2}=....[/tex] [tex]\sum{\frac{a}{b+c}}\geqslant \frac{3}{2}[/tex] (theo BĐT nesbit nha )