M= căn bậc 2 (x-1990)^2+căn bậc hai (x-1991)^2;);)PLEASE:r10
Triệu An Dẫn Học sinh mới Thành viên 25 Tháng sáu 2017 26 3 6 20 18 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M= căn bậc 2 (x-1990)^2+căn bậc hai (x-1991)^2PLEASE:r10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M= căn bậc 2 (x-1990)^2+căn bậc hai (x-1991)^2PLEASE:r10
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 18 Tháng tám 2017 #2 Triệu An Dẫn said: M= căn bậc 2 (x-1990)^2+căn bậc hai (x-1991)^2PLEASE:r10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M=\sqrt{(x-1990)^2}+\sqrt{(x-1991)^2}=|x-1990|+|x-1991|[/tex] [tex]M=|x-1990|+|1991-x|\geq |x-1990+1991-x|=1[/tex] [tex]\Rightarrow M_{min}=1\Leftrightarrow x=1990,5[/tex] Reactions: Triệu An Dẫn
Triệu An Dẫn said: M= căn bậc 2 (x-1990)^2+căn bậc hai (x-1991)^2PLEASE:r10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M=\sqrt{(x-1990)^2}+\sqrt{(x-1991)^2}=|x-1990|+|x-1991|[/tex] [tex]M=|x-1990|+|1991-x|\geq |x-1990+1991-x|=1[/tex] [tex]\Rightarrow M_{min}=1\Leftrightarrow x=1990,5[/tex]