Cho x, y > 0. Tìm GTNN của biểu thức: $A=\frac{(x + y)^3}{xy^2}$
S shuieshushu 29 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y > 0. Tìm GTNN của biểu thức: $A=\frac{(x + y)^3}{xy^2}$ Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y > 0. Tìm GTNN của biểu thức: $A=\frac{(x + y)^3}{xy^2}$
E eye_smile 29 Tháng tư 2015 #2 $x+y=x+\dfrac{y}{2}+\dfrac{y}{2} \ge 3\sqrt[3]{\dfrac{xy^2}{4}}$ \Rightarrow $A \ge \dfrac{27.\dfrac{xy^2}{4}}{xy^2}=\dfrac{27}{4}$
$x+y=x+\dfrac{y}{2}+\dfrac{y}{2} \ge 3\sqrt[3]{\dfrac{xy^2}{4}}$ \Rightarrow $A \ge \dfrac{27.\dfrac{xy^2}{4}}{xy^2}=\dfrac{27}{4}$