Tìm GTNN của biểu thức

T

trinhminh18

b/Ta có:
B=$x^2+8x=(x+4)^2-16$ > -16
Min B =-16 tại $x=-4$
c/Ta có:
C=$2x^2+4x+15=2(x^2+2x+1)+13=2(x+1)^2+13$ > 13
Min C=13 tại x=-1

Câu a bạn giải đúng òy đoá :D
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

1)
A=$(x+2)^{2}+3$ \geq 3
Vậy A max=3 khi x=-2

..............................................................
 
C

congchuaanhsang

Tìm gtnn của các biểu thức sau:
a. [TEX]A = x^2 + 4x + 7[/TEX]
b. [TEX]B= x^2+8x[/TEX]
c. [TEX]C=2x^2+4x+15[/TEX]

a, $A=(x^2+4x+4)+3=(x+2)^2+3$ \geq 3

$A_{min}=3$ \Leftrightarrow $x=-2$

b, $B=(x^2+8x+16)-16=(x+4)^2-16$ \geq $-16$

$B_{min}=-16$ \Leftrightarrow $x=-4$

c, $C=2(x^2+2x+1)+13=2(x+1)^2+13$ \geq $13$

$C_{min}=13$ \Leftrightarrow $x=-1$
 
Top Bottom