Tìm GTNN của biểu thức

N

nguyenbahiep1

Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc sau:
R = x^2+y^2+xy+x+y

[TEX]x^2 + x(y+1) + y^2 + y \\ (x+\frac{y+1}{2})^2 + y^2 + y - \frac{(y+1)^2}{4} \\ (x+\frac{y+1}{2})^2 + \frac{3y^2 +2y -1}{4} = (x+\frac{y+1}{2})^2 + \frac{3}{4}(y+\frac{1}{3})^2 -\frac{1}{3} \geq -\frac{1}{3} \\ \Rightarrow Min R = -\frac{1}{3} \\ y = x=-\frac{1}{3}[/TEX]
 
L

lanhuongthtnhp

Thanhk ban: Ban xem lại chỗ -1/3 phai là /4/3 chứ

Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc sau:
R = x^2+y^2+xy+x+y
 
N

nguyenbahiep1

Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc sau:
R = x^2+y^2+xy+x+y

xin lỗi chứ mình chưa thấy mình sai ở chỗ nào trong bài này cả, nếu bạn thấy mình sai ở chỗ con số đó bạn có thể thay số như đáp án của mình thay [TEX]x = y = - \frac{1}{3}[/TEX] vào biểu thức ban đầu xem nó có ra đáp án là [TEX] - \frac{1}{3}[/TEX] hay là 4/3 như bạn nói nhé

bạn nên xem kĩ lại nhé
 
Top Bottom