Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức trỏng hình học

Quân Minhhh

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
4
4
6
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = c, BC = a, CA = b. Gọi G là trọng tâm tam giác đó
a. Chứng minh rằng [imath]a \vec{GA} + b \vec{GB} + c\vec{GC} = \vec{0}[/imath] khi và chỉ khi tam giác ABC đều
b. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [imath]P = \dfrac{GA^2}{bc} + \dfrac{GB^2}{ac} + \dfrac{GC^2}{ab}[/imath]

EM CẦN GẤP CẢM ƠN AH
 

Attachments

  • Chụp web_1-4-2022_142230_.jpeg
    Chụp web_1-4-2022_142230_.jpeg
    12.1 KB · Đọc: 46
Last edited by a moderator:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho tam giác ABC có AB = c, BC = a, CA = b. Gọi G là trọng tâm tam giác đó
a. Chứng minh rằng [imath]a \vec{GA} + b \vec{GB} + c\vec{GC} = \vec{0}[/imath] khi và chỉ khi tam giác ABC đều
b. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [imath]P = \dfrac{GA^2}{bc} + \dfrac{GB^2}{ac} + \dfrac{GC^2}{ab}[/imath]

EM CẦN GẤP CẢM ƠN AH
Quân Minhhh
1652366697970-png.209211


Gửi bạn phần a trước nhé, mời bạn tham khảo Vector
 

Attachments

  • 1652366697970.png
    1652366697970.png
    66.2 KB · Đọc: 17
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom