Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức, mn giúp mình vs ạ

0914248230

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
12
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

79773794_589959725137887_3264839932882976768_n.jpg

Giải giúp mình câu b,c,d với ạ
Cảm ơn mọi người nhiều !!!!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b)[tex]k(x)=2x+\frac{1}{x^2}=x+x+\frac{1}{x^2}\geq 3\sqrt[3]{x.x.\frac{1}{x^2}}=3[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = 1.
c)[tex]k(x)=x+\frac{3}{x}=\frac{3}{x}+\frac{3}{4}x+\frac{1}{4}x\geq 2\sqrt{\frac{3}{4}x.\frac{3}{x}}+\frac{1}{4}.2=2.\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = 2.
d)[tex]k(x)=2x+\frac{1}{x^2}=x+x+\frac{1}{8x^2}+\frac{7}{8x^2}\geq 3\sqrt[3]{x.x.\frac{1}{8x^2}}+\frac{7}{8.(\frac{1}{2})^2}=3.\frac{1}{2}+\frac{7}{2}=5[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại x = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom