Toán 9 Tìm GTNN của biểu thức : M = [tex]\sqrt{(1993 - x)^{2}} + \sqrt{(1994- x)^{2}}[/tex]

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
M=|1993-x|+|1994-x| = |1993-x| + |x-1994| [tex]\geq[/tex] |1993-x+x-1994| = |-1|=1
=> gtnn của M là 1, dấu "=" xảy ra <=> (1993-x).(x-1994) > 0 => 1993 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 1994
Lời giải này trong sách mình xem rồi mà không hiểu bạn ơi!! :((
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom