Toán 12 Tìm GTNN của biểu thức chứa log

huenhuluu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
26
Du học sinh
NCKU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét các số thực a, b thỏa mãn điều kiện [tex]\large \frac{1}{3}< b< a< 1[/tex]

Tìm GTNN của biểu thức

[tex]\large P= \log_{a}\frac{3b-1}{4}+12\log_{\frac{b}{a}}^2a -3[/tex]

Chỉ mình hướng giải của bài này nha mình ko biết giải quyết chỗ [tex]\large \log_{a}\frac{3b-1}{4}[/tex]
Ý là chỗ khác mình cũng ko biết luôn LOL

54279374_369979010516342_1079634132583055360_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Con Cá

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Xét các số thực a, b thỏa mãn điều kiện [tex]\large \frac{1}{3}< b< a< 1[/tex]

Tìm GTNN của biểu thức

[tex]\large P= \log_{a}\frac{3b-1}{4}+12\log_{\frac{b}{a}}^2a -3[/tex]

Chỉ mình hướng giải của bài này nha mình ko biết giải quyết chỗ [tex]\large \log_{a}\frac{3b-1}{4}[/tex]
Ý là chỗ khác mình cũng ko biết luôn LOL

View attachment 105652
Thích chữ của anh đây!!!. Cho Anh 1 like :Tuzki33
 
  • Like
Reactions: huenhuluu
Top Bottom