Toán 10 Tìm GTNN của biểu thức chứa căn

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội

Attachments

  • 34E5C0CA-E972-4E80-8804-9C40111C1C18.jpeg
    34E5C0CA-E972-4E80-8804-9C40111C1C18.jpeg
    12.8 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

Tìm GTNN của biểu thức $A=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}$
ĐKXĐ: $2\le x\le 4$
$A^2=2+2\sqrt{(x-2)(4-x)}\ge 2$
$\Rightarrow A\ge \sqrt2$ (do $A>0$)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $(x-2)(4-x)=0\Leftrightarrow x=2$ hoặc $x=4$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom