Toán 8 Tìm GTNN của biểu thức $C=32(a^2+b^2)-36ab-8(a+b)+2030$

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C=32(a^2+b^2)-36ab-8(a+b)+2030
[tex]C=32(a^2+b^2)-36ab-8(a+b)+2030\\ =18(a-b)^2+14(a-\dfrac{2}{7})^2+14(b-\dfrac{2}{7})^2+\dfrac{14194}{7}\geq \dfrac{14194}{7}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi [tex]a=b=\dfrac{2}{7}[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom