Toán 8 tìm gtnn của A=|x+3| + |x-1| + |x-4| -3

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
tìm gtnn của A=|x+3| + |x-1| + |x-4| -3
làm chi tiết giúp em

$A=|x+3|+|x-1|+|x-4|-3$
$=|-x-3|+|x-4|+|x-1|-3$
$\ge |-x-3+x-4|+|x-1|-3=4+|x-1|\ge 4$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $\left\{\begin{matrix}(x+3)(x-4)\le 0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}-3\le x\le 4\\x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1$
Vậy $A_{min}=4$ khi $x=1$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom