Toán 10 Tìm GTNN của A=[tex]\frac{20\sqrt{x}-1}{25x+5}+\frac{25x+5}{20\sqrt{x}-1}[/tex]

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]=\frac{20\sqrt{x}-1}{25x+5}+\frac{16}{25}.\frac{25x+5}{20\sqrt{x}-1}+\frac{9}{25}.\frac{25x+5}{20\sqrt{x}-1}\geq \frac{8}{5}+\frac{9}{25}.\frac{25x+5}{20\sqrt{x}-1}=\frac{8}{5}+\frac{9}{5}.\frac{5x+1}{20\sqrt{x}-1}=\frac{8}{5}+\frac{9}{5}.\frac{5x+\frac{5}{4}-\frac{1}{4}}{20\sqrt{x}-1}\geq \frac{8}{5}+\frac{9}{5}.\frac{5\sqrt{x}-\frac{1}{4}}{20\sqrt{x}-1}=frac{8}{5}+\frac{9}{5}.\frac{1}{4}.\frac{20\sqrt{x}-1}{20\sqrt{x}-1}=\frac{8}{5}+\frac{9}{20}=...\\"="\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom