Tìm GTNN của $A=\frac{-x^2}{x^2+x+1}$
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 7 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Hà Chi0503
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 7 Tháng tám 2018 #2 Hương Phạm said: View attachment 70991 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]A=\frac{-x^2}{x^2+x+1}=\frac{-3x^2}{3(x^2+x+1)}=\frac{-4(x^2+x+1)+x^2+4x+4}{3(x^2+x+1)}=\frac{-4}{3}+\frac{(x+2)^2}{3}\geq \frac{-4}{3}[/tex] Dấu = xảy ra khi [TEX]x=-2[/TEX] Reactions: TrangTrần264, Hương Phạm and thaodang0102@gmail.com
Hương Phạm said: View attachment 70991 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]A=\frac{-x^2}{x^2+x+1}=\frac{-3x^2}{3(x^2+x+1)}=\frac{-4(x^2+x+1)+x^2+4x+4}{3(x^2+x+1)}=\frac{-4}{3}+\frac{(x+2)^2}{3}\geq \frac{-4}{3}[/tex] Dấu = xảy ra khi [TEX]x=-2[/TEX]