tìm GTNN của 4x^2+x+1
L letuphong Banned Banned Thành viên 12 Tháng mười hai 2018 41 5 21 21 Quảng Nam THCS 30 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của 4x^2+x+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của 4x^2+x+1
Ngụy Ngân Nhi (Chíp) Học sinh Thành viên 20 Tháng mười hai 2018 163 58 36 19 Đồng Nai Quang Trung 30 Tháng mười hai 2018 #2 . 4x^2+x+1 = (2x)^2 + 2.2.1/4.x + (1/4)^2 - (1/4)^2 + 1 = (2x+1/4)^2 +15/16>=15/16 Vậy min 4x^2+x+1 = 15/16 khi x=-1/8
. 4x^2+x+1 = (2x)^2 + 2.2.1/4.x + (1/4)^2 - (1/4)^2 + 1 = (2x+1/4)^2 +15/16>=15/16 Vậy min 4x^2+x+1 = 15/16 khi x=-1/8