Bài 1. Tìm GTNN của: A=x(x-3)(x-4)(x-7) Bài 2. Chứng minh rằng: (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) > hoặc = -1
0 0944340896 Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tám 2019 15 2 6 25 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1. Tìm GTNN của: A=x(x-3)(x-4)(x-7) Bài 2. Chứng minh rằng: (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) > hoặc = -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1. Tìm GTNN của: A=x(x-3)(x-4)(x-7) Bài 2. Chứng minh rằng: (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) > hoặc = -1
0 0944340896 Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tám 2019 15 2 6 25 Tháng sáu 2020 #2 Mai mình thi học kì rồi. Các bạn giúp mình nhé. Cảm ơn các bạn
NiceMH Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2020 9 4 6 18 Hà Nội ... 25 Tháng sáu 2020 #3 A=x(x-3)(x-5)(x-7) <=>A=(x^2-7x)(x^2-7x+12) đặt x^2-7x=y =>A=(y-6)(y+6) <=>A=y^2-36 Ta có: y^2>=0 =>y^2-36>=-36 =>MinA=-36 Dấu "=" xảy ra khi: y=0 =>x^2-7x+6=0 =>x={1;6} Reactions: 0944340896
A=x(x-3)(x-5)(x-7) <=>A=(x^2-7x)(x^2-7x+12) đặt x^2-7x=y =>A=(y-6)(y+6) <=>A=y^2-36 Ta có: y^2>=0 =>y^2-36>=-36 =>MinA=-36 Dấu "=" xảy ra khi: y=0 =>x^2-7x+6=0 =>x={1;6}
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 25 Tháng sáu 2020 #4 0944340896 said: Bài 1. Tìm GTNN của: A=x(x-3)(x-4)(x-7) Bài 2. Chứng minh rằng: (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) > hoặc = -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=....=[x(x-7)][(x-3)(x-4)]= (x^{2}-7x)(x^{2}-7x+12) = (t-6)(t+6) = t^{2}-36 \geq -36$ (Với $t=x^{2}-7x+6$) => MinA=-36 2) $(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x+4)(x^{2}-5x+6)=(t-1)(t+1)=t^{2}-1 \geq -1$(Với $t=x^{2}-5x+5$)
0944340896 said: Bài 1. Tìm GTNN của: A=x(x-3)(x-4)(x-7) Bài 2. Chứng minh rằng: (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) > hoặc = -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=....=[x(x-7)][(x-3)(x-4)]= (x^{2}-7x)(x^{2}-7x+12) = (t-6)(t+6) = t^{2}-36 \geq -36$ (Với $t=x^{2}-7x+6$) => MinA=-36 2) $(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x+4)(x^{2}-5x+6)=(t-1)(t+1)=t^{2}-1 \geq -1$(Với $t=x^{2}-5x+5$)
NiceMH Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2020 9 4 6 18 Hà Nội ... 25 Tháng sáu 2020 #5 Lê Tự Đông said: 1) $A=....=[x(x-7)][(x-3)(x-4)]= (x^{2}-7x)(x^{2}-7x+12) = (t-6)(t+6) = t^{2}-36 \geq -36$ (Với $t=x^{2}-7x+6$) => MinA=-36 2) $(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x+4)(x^{2}-5x+6)=(t-1)(t+1)=t^{2}-1 \geq -1$(Với $t=x^{2}-5x+5$) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu dấu = xảy ra kìa bạn Reactions: Lê Tự Đông
Lê Tự Đông said: 1) $A=....=[x(x-7)][(x-3)(x-4)]= (x^{2}-7x)(x^{2}-7x+12) = (t-6)(t+6) = t^{2}-36 \geq -36$ (Với $t=x^{2}-7x+6$) => MinA=-36 2) $(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)=(x^{2}-5x+4)(x^{2}-5x+6)=(t-1)(t+1)=t^{2}-1 \geq -1$(Với $t=x^{2}-5x+5$) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu dấu = xảy ra kìa bạn