Toán 9 tìm GTNN bằng pp chọn điểm rơi

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
  • Like
Reactions: Maianh2510

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điểm rơi [tex]x=y=\frac{1}{2}\Rightarrow x^2+y^2=2xy\Rightarrow \frac{1}{x^2+y^2}=\frac{1}{2xy}[/tex]
Ta có:[tex]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{6}{xy}=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{11}{2xy}\geq \frac{4}{x^2+y^2+2xy}+\frac{11}{2.\frac{(x+y)^2}{4}}=\frac{4}{(x+y)^2}+\frac{22}{(x+y)^2}=\frac{26}{(x+y)^2}\geq 26[/tex]
 
Top Bottom