Tìm GTNN $A = 4x^{2}-x+\frac{3}{4x}+2012$

H

hthtb22

A=[tex](2x-1)^2+3x+\frac{3}{4x}+2011[/tex]
Áp dụng bđt Cô-si ta có
[tex]3x+\frac{3}{4x} \geq 3[/tex]
Nên A \geq 2014
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
H

h0cmai.vn...tru0ng

A=[tex](2x-1)^2+3x+\frac{3}{4x}+2011[/tex]
Áp dụng bđt Cô-si ta có
[tex]3x+\frac{3}{4x} \geq 3[/tex]
Nên A \geq 2014
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=[tex]\frac{1}{2}[/tex]

Bạn ơi , x đâu có \geq 0 mà bạn áp dụng bất đẳng thức cô si :D
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Hình như đề bài sai rồi bạn ơi
Phải có x \geq 0
Bằng chứng nè
Đề tuyển sinh lớp 10 môn toán Hà Nội 2011
 
Top Bottom