tìm gtnh

H

hieunguyenhoang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c>0 và thỏa mãn điều kiện a3.c+b3.a+c3.b=abca^3.c+b^3.a+c^3.b=abc. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

P=ba2+ab+cb2+bc+ac2+ca P=\dfrac{b}{a^2+ab} + \dfrac{c}{b^2+bc} + \dfrac{a}{c^2+ca }



ghi lời giải đầy đủ giùm . Cảm ơn trước
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Xét điều kiện: a3c+b3a+c3b=abc    a2b+b2c+c2a=1a^3c+b^3a+c^3b=abc\iff \dfrac{a^2}{b}+\dfrac{b^2}{c}+\dfrac{c^2}{a}=1
1=a2b+b2c+c2a(a+b+c)2a+b+c=a+b+c    a+b+c11=\dfrac{a^2}{b}+\dfrac{b^2}{c}+\dfrac{c^2}{a}\ge \dfrac{(a+b+c)^2}{a+b+c}=a+b+c\implies a+b+c\le 1
Ta có:
P=ba2+ab=1a2b+a9a2b+a92P=\sum\dfrac{b}{a^2+ab}=\sum\dfrac{1}{\dfrac{a^2}{b}+a}\ge \dfrac{9}{\sum \dfrac{a^2}{b}+\sum a}\ge \dfrac{9}{2}
 
Top Bottom