Toán 9 Tìm GTLN

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\sqrt{x}+\sqrt{y}=\sqrt{x+y+2\sqrt{xy}}\leq \sqrt{x+y+1+xy}=\sqrt{3+xy}[/imath]
[imath]\Rightarrow M^2\leq (\sqrt{2(x^2+y^2)}+4\sqrt{3+xy})^2 \leq [2(x^2+y^2)+4(xy+3)](1+4)=100\Rightarrow M\leq 10[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Like
Reactions: phungduchung
Top Bottom