Toán 9 tìm GTLN

fjajifjiejfjhaei

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
23
24
6
17
Hà Nội

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]2x^2+x+1=(x+1)^2+x(x-1) \leq (x+1)^2 \Rightarrow \sqrt{2x^2+x+1} \leq x+1[/TEX]
Tương tự cộng vế theo vế ta có: [TEX]P \leq (x+y+z)+3 =4[/TEX]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi [TEX]x=1,y=z=0[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức môn học khác tại đây.
 
Last edited:

fjajifjiejfjhaei

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
23
24
6
17
Hà Nội
Ta có: [TEX]2x^2+x+1=(x+1)^2+x(x-1) \leq (x+1)^2 \Rightarrow \sqrt{2x^2+x+1} \leq x+1[/TEX]
Tương tự cộng vế theo vế ta có: [TEX]P \leq (x+y+z)+3 =4[/TEX]
Dấu "=" xảy ra chẳng hạn khi [TEX]x=1,y=z=0[/TEX]

Nếu có gì thắc mắc hay không hiểu thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
Tại sao [tex](x+1)^{2} +x(x-1) \leq (x+1)^{2}[/tex] ạ
 
Top Bottom