Toán 11 Tìm GTLN

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là một hình bình hành. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC. M là một điểm thay đổi trong miền hình bình hành ABCD. Tia MG cắt mặt bên của hình chóp tại điểm N.
Đặt $Q=\frac{NG}{MG}+\frac{MG}{NG}$.
a, tìm tất cả các vị trí của điểm M sao cho Q đạt giá trị nhỏ nhất
b, tìm giá trị lớn nhất của Q.
Câu b ạ.
 

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là một hình bình hành. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC. M là một điểm thay đổi trong miền hình bình hành ABCD. Tia MG cắt mặt bên của hình chóp tại điểm N.
Đặt $Q=\frac{NG}{MG}+\frac{MG}{NG}$.
a, tìm tất cả các vị trí của điểm M sao cho Q đạt giá trị nhỏ nhất
b, tìm giá trị lớn nhất của Q.
Câu b ạ.
b)
 

Attachments

  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image--95848861.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image--95848861.jpeg
    37.1 KB · Đọc: 43
Top Bottom