Tìm GTLN của B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002 @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @KaitoKidaz
A anbinhf Học sinh tiêu biểu Thành viên 9 Tháng ba 2020 1,207 10,850 766 17 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Hồng 27 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002 @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @KaitoKidaz Reactions: Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002 @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @KaitoKidaz
NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng chín 2020 714 1,049 146 Nghệ An A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG 27 Tháng mười một 2020 #2 Trần Hoàng Hạ Đan said: Tìm GTLN của B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002 @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @KaitoKidaz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002=(x-5)(x-2)(x-6)(x-1) + 2002=(x^2-7x+10)(x^2-7x+6) +2002 Đặt x^2-7x+8 => B=(y+2)(y-2)+2002=y^2-4+2002=y^2+1998 Ta có [tex]B\geq1998[/tex] Dấu "=""xảy ra khi y^2=0 <=>x^2-7x+8=0 (đến đây tự tính ra x được rồi nha) Last edited: 27 Tháng mười một 2020 Reactions: anbinhf
Trần Hoàng Hạ Đan said: Tìm GTLN của B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002 @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @KaitoKidaz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B=(x-5) (x-1) (x-6) (x-2) + 2002=(x-5)(x-2)(x-6)(x-1) + 2002=(x^2-7x+10)(x^2-7x+6) +2002 Đặt x^2-7x+8 => B=(y+2)(y-2)+2002=y^2-4+2002=y^2+1998 Ta có [tex]B\geq1998[/tex] Dấu "=""xảy ra khi y^2=0 <=>x^2-7x+8=0 (đến đây tự tính ra x được rồi nha)