cho a,b là 2 số thực dương thỏa mãn ab+4 < = 2b tìm GTLN của P = ab/(a^2+2b^2)
K khanhly2006@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng tám 2020 48 4 6 13 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là 2 số thực dương thỏa mãn ab+4 < = 2b tìm GTLN của P = ab/(a^2+2b^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là 2 số thực dương thỏa mãn ab+4 < = 2b tìm GTLN của P = ab/(a^2+2b^2)
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 13 Tháng tám 2020 #2 [tex]2\geq a+\frac{4}{b}\geq 2\sqrt{\frac{4a}{b}}\Rightarrow \frac{a}{b}\leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]P=\frac{1}{\frac{a}{b}+\frac{2b}{a}}=\frac{1}{\frac{a}{b}+\frac{b}{16a}+\frac{31}{16}.\frac{b}{a}}\leq \frac{1}{2\sqrt{\frac{ab}{16ab}}+\frac{31}{16}.4}=...[/tex] Reactions: khanhly2006@gmail.com, iiarareum and Lê Tự Đông
[tex]2\geq a+\frac{4}{b}\geq 2\sqrt{\frac{4a}{b}}\Rightarrow \frac{a}{b}\leq \frac{1}{4}[/tex] [tex]P=\frac{1}{\frac{a}{b}+\frac{2b}{a}}=\frac{1}{\frac{a}{b}+\frac{b}{16a}+\frac{31}{16}.\frac{b}{a}}\leq \frac{1}{2\sqrt{\frac{ab}{16ab}}+\frac{31}{16}.4}=...[/tex]