Tìm GTLN của A=(x+5)(3-x) trên [-5;3]. Cảm ơn mọi người
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 5 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=(x+5)(3-x) trên [-5;3]. Cảm ơn mọi người
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=(x+5)(3-x) trên [-5;3]. Cảm ơn mọi người
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 5 Tháng tư 2020 #2 [TEX]x[/TEX] thuộc [TEX][-5;3] <=> x+5 \geq 0[/TEX] và [TEX]3-x \geq 0[/TEX] Áp dụng BĐT Cô-si ta có: [tex]A=(x+5)(3-x)\leq \frac{(x+5+3-x)^2}{4}=\frac{64}{4}=16[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x+5=3-x <=> x=-1[/TEX] ( thỏa ) Reactions: nguyenduykhanhxt and Lena1315
[TEX]x[/TEX] thuộc [TEX][-5;3] <=> x+5 \geq 0[/TEX] và [TEX]3-x \geq 0[/TEX] Áp dụng BĐT Cô-si ta có: [tex]A=(x+5)(3-x)\leq \frac{(x+5+3-x)^2}{4}=\frac{64}{4}=16[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x+5=3-x <=> x=-1[/TEX] ( thỏa )