Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn 1\leq y\leq 30. Tìm GTLN của E=\frac{x+y}{x-y}
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 1 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex]
Bạch Phụng ! Banned Banned Thành viên 24 Tháng ba 2020 139 219 36 Hà Tĩnh ĐAN TRƯỜNG HỘI 1 Tháng tư 2020 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện của x là gì vậy ? Reactions: Sunny ^.^ and 7 1 2 5
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện của x là gì vậy ?
Bạch Phụng ! Banned Banned Thành viên 24 Tháng ba 2020 139 219 36 Hà Tĩnh ĐAN TRƯỜNG HỘI 1 Tháng tư 2020 #3 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta: E=1+2y/x-y nên E lớn nhất khi 2y/x-y lớn nhất khi đó x-y>0,2y>0 và 2y lớn nhất, x-y là số tự nhiên khác 0 nhỏ nhất suy ra y=30 và x-30=1 nên x=31. Khi đó E=1+60=61 CHÚC HỌC TỐT! Reactions: Sunny ^.^, huyenhuyen5a12 and 7 1 2 5
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn [tex]1\leq y\leq 30[/tex]. Tìm GTLN của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta: E=1+2y/x-y nên E lớn nhất khi 2y/x-y lớn nhất khi đó x-y>0,2y>0 và 2y lớn nhất, x-y là số tự nhiên khác 0 nhỏ nhất suy ra y=30 và x-30=1 nên x=31. Khi đó E=1+60=61 CHÚC HỌC TỐT!