Tìm GTLN của A=\frac{1}{\sqrt{ab}} biết \frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}=6
Hungthitkhia Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 94 10 26 19 Cần Thơ THCS Lương Thế Vinh 29 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex] biết [tex]\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}=6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex] biết [tex]\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}=6[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 29 Tháng mười một 2019 #2 Hungthitkhia said: Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex] biết [tex]\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}=6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]6=\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{\sqrt{ab}}} \\ \Rightarrow \sqrt{\frac{1}{\sqrt{ab}}}\leq 3 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{ab}}\leq 9[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{9}[/tex] Reactions: Hungthitkhia
Hungthitkhia said: Tìm GTLN của A=[tex]\frac{1}{\sqrt{ab}}[/tex] biết [tex]\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}=6[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]6=\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\geq 2\sqrt{\frac{1}{\sqrt{ab}}} \\ \Rightarrow \sqrt{\frac{1}{\sqrt{ab}}}\leq 3 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{ab}}\leq 9[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a=b=\frac{1}{9}[/tex]