Toán 9 Tìm GTLN

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này dùng miền giá trị cũng được...
Ta có:[tex]D=-2x+\sqrt{5+4x-x^2}\Rightarrow D+2x=\sqrt{5+4x-x^2}\Rightarrow D^2+4Dx+4x^2=5+4x-x^2\Rightarrow 5x^2+4(D-1)x+D^2+5=0[/tex]
Rồi sau đó tìm điều kiện của D để phương trình trên có nghiệm là được...
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bài này dùng miền giá trị cũng được...
Ta có:[tex]D=-2x+\sqrt{5+4x-x^2}\Rightarrow D+2x=\sqrt{5+4x-x^2}\Rightarrow D^2+4Dx+4x^2=5+4x-x^2\Rightarrow 5x^2+4(D-1)x+D^2+5=0[/tex]
Rồi sau đó tìm điều kiện của D để phương trình trên có nghiệm là được...
Quên chuyển dấu 5 kìa :)
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom