Tìm giá trị lớn nhất của A=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}
N Nguyễn Cao Trường Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng sáu 2019 365 58 61 Quảng Bình Trường THCS Tiến Hoá 27 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 27 Tháng chín 2019 #2 Nguyễn Cao Trường said: Tìm giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] Xét x=0 $=>$ A=0 Xét x>0, [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1}\geq \frac{1}{2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1}=\frac{1}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1 Reactions: Tungtom and Nguyễn Cao Trường
Nguyễn Cao Trường said: Tìm giá trị lớn nhất của A=[tex]\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] Xét x=0 $=>$ A=0 Xét x>0, [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1}\geq \frac{1}{2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1}=\frac{1}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 27 Tháng chín 2019 #3 Nguyễn Quế Sơn said: ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] Xét x=0 $=>$ A=0 Xét x>0, [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1}\geq \frac{1}{2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1}=\frac{1}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm đúng r, nhưng có hơi nhầm lẫn về dấu nha. là <= Reactions: Nguyễn Cao Trường and Nguyễn Quế Sơn
Nguyễn Quế Sơn said: ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] Xét x=0 $=>$ A=0 Xét x>0, [tex]A=\frac{1}{\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+1}\geq \frac{1}{2\sqrt{\sqrt{x}.\frac{1}{\sqrt{x}}}+1}=\frac{1}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm đúng r, nhưng có hơi nhầm lẫn về dấu nha. là <=