Tìm max M=\frac{a}{2}+\sqrt{1-a-2a^{2}} @Hoàng Vũ Nghị @Võ Hồng Phú
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 1 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max M=[tex]\frac{a}{2}+\sqrt{1-a-2a^{2}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị @Võ Hồng Phú Reactions: Tungtom
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm max M=[tex]\frac{a}{2}+\sqrt{1-a-2a^{2}}[/tex] @Hoàng Vũ Nghị @Võ Hồng Phú
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 1 Tháng chín 2019 #2 đk: -1 <= x <= 1/2 ta có: M= [tex]\frac{a}{2} + \sqrt{1-a-2a^{2}}[/tex] [tex]= \frac{a}{2}+\sqrt{(1-2a)(1+a)}[/tex] [tex]\leq \frac{a}{2}+ \frac{1}{2}(1-2a+1+a)=\frac{a}{2}+1-\frac{a}{2}=1[/tex] dấu = xảy ra khi 1-2a=1+a => a=0 (thỏa mãn) Reactions: Nguyễn Quế Sơn
đk: -1 <= x <= 1/2 ta có: M= [tex]\frac{a}{2} + \sqrt{1-a-2a^{2}}[/tex] [tex]= \frac{a}{2}+\sqrt{(1-2a)(1+a)}[/tex] [tex]\leq \frac{a}{2}+ \frac{1}{2}(1-2a+1+a)=\frac{a}{2}+1-\frac{a}{2}=1[/tex] dấu = xảy ra khi 1-2a=1+a => a=0 (thỏa mãn)