MN giúp em câu d ạ !
Phí Đình Quân Học sinh Thành viên 22 Tháng bảy 2019 109 29 26 19 Hà Nội THCS Tích Giang 20 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. MN giúp em câu d ạ !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. MN giúp em câu d ạ !
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng tám 2019 #2 d) Ta có: [tex]2\sqrt{x}+x=\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)\geq 0\Rightarrow P=\sqrt{6-2\sqrt{x}-x}=\sqrt{6-\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}\leq \sqrt{6}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 0.
d) Ta có: [tex]2\sqrt{x}+x=\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)\geq 0\Rightarrow P=\sqrt{6-2\sqrt{x}-x}=\sqrt{6-\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}\leq \sqrt{6}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 0.
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 21 Tháng tám 2019 #3 c) Đặt [tex]t=\sqrt{x}(t\geq 0)[/tex] Pt trở thành : [tex]f(t)=y=-t^2-6t+3[/tex] [tex]\Rightarrow MaxP=3[/tex] tại [tex]x=0[/tex]
c) Đặt [tex]t=\sqrt{x}(t\geq 0)[/tex] Pt trở thành : [tex]f(t)=y=-t^2-6t+3[/tex] [tex]\Rightarrow MaxP=3[/tex] tại [tex]x=0[/tex]