Cho a, b > 0, a^2 + b^2 = 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức S = ab +2(a + b)
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 13 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b > 0, a^2 + b^2 = 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức S = ab +2(a + b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b > 0, a^2 + b^2 = 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức S = ab +2(a + b)
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 13 Tháng năm 2019 #2 [tex]a^2 +b^2 =1 => 2ab= (a+b)^2 -1[/tex] [tex]2S= 2ab+4(a+b)=(a+b)^2 -1 +4(a+b)[/tex] [tex]\leq 2(a^2 +b^2)-1 +4\sqrt{2(a^2 +b^2)}=...[/tex] [tex]\rightarrow S\leq ...[/tex] Dấu "=" xảy ra <=>........ Reactions: phuongdaitt1
[tex]a^2 +b^2 =1 => 2ab= (a+b)^2 -1[/tex] [tex]2S= 2ab+4(a+b)=(a+b)^2 -1 +4(a+b)[/tex] [tex]\leq 2(a^2 +b^2)-1 +4\sqrt{2(a^2 +b^2)}=...[/tex] [tex]\rightarrow S\leq ...[/tex] Dấu "=" xảy ra <=>........
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 13 Tháng năm 2019 #3 [tex]ab\leq \frac{a^2+b^2}{2}=\frac{1}{2}[/tex] [tex](a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)\Rightarrow a+b\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]\Rightarrow S=ab+2(a+b)\leq \frac{1}{2}+2\sqrt{2}[/tex] khi a=b=[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] Reactions: Trang Ran Mori and Timeless time
[tex]ab\leq \frac{a^2+b^2}{2}=\frac{1}{2}[/tex] [tex](a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)\Rightarrow a+b\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]\Rightarrow S=ab+2(a+b)\leq \frac{1}{2}+2\sqrt{2}[/tex] khi a=b=[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]