Tìm GTLN cho phương trình sau đây $\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$
misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên 19 Tháng sáu 2018 895 462 101 20 Hà Nội Good bye là xin chào... 8 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN cho phương trình sau đây $\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$ Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN cho phương trình sau đây $\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 8 Tháng năm 2019 #2 misoluto04@gmail.com said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x>=0 áp dụng Cauchy có: [tex]W=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+\sqrt{x}}=\frac{1}{3}[/tex] dấu "=" <=> x=1 Reactions: misoluto04@gmail.com and gotshot1131
misoluto04@gmail.com said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x>=0 áp dụng Cauchy có: [tex]W=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+\sqrt{x}}=\frac{1}{3}[/tex] dấu "=" <=> x=1
Giai Kỳ Học sinh Thành viên 3 Tháng một 2019 155 84 36 21 Hà Nội No information 8 Tháng năm 2019 #3 [tex]\frac{x + \sqrt{x} +1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} + 1 +\frac{1}{\sqrt{x}} \geq 3 => \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1/3[/tex]
[tex]\frac{x + \sqrt{x} +1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} + 1 +\frac{1}{\sqrt{x}} \geq 3 => \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1/3[/tex]
misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên 19 Tháng sáu 2018 895 462 101 20 Hà Nội Good bye là xin chào... 8 Tháng năm 2019 #4 shorlochomevn@gmail.com said: ĐKXĐ: x>=0 áp dụng Cauchy có: [tex]W=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+\sqrt{x}}=\frac{1}{3}[/tex] dấu "=" <=> x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải đầy đủ chi tiết ra đc k ??? Cô-si chỗ : x+1 >= 2 căn x hả bạn... Giai Kỳ said: [tex]\frac{x + \sqrt{x} +1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} + 1 +\frac{1}{\sqrt{x}} \geq 3 => \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1/3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lại ra được vậy hả bạn... Last edited by a moderator: 10 Tháng năm 2019 Reactions: shorlochomevn@gmail.com
shorlochomevn@gmail.com said: ĐKXĐ: x>=0 áp dụng Cauchy có: [tex]W=\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq \frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+\sqrt{x}}=\frac{1}{3}[/tex] dấu "=" <=> x=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải đầy đủ chi tiết ra đc k ??? Cô-si chỗ : x+1 >= 2 căn x hả bạn... Giai Kỳ said: [tex]\frac{x + \sqrt{x} +1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} + 1 +\frac{1}{\sqrt{x}} \geq 3 => \frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1/3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lại ra được vậy hả bạn...