Toán 9 Tìm GTLN

Aquarius Angel

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
123
26
36
Hà Nội
THCS

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
[tex]P=\sum \frac{x}{\sqrt{x^2+xy+yz+zx}}=\sum \frac{x}{\sqrt{(x+y)(x+z)}}\leq \sum\frac{x}{x+y}.\frac{1}{2} +\frac{x}{x+z}.\frac{1}{2}=\frac{1}{2}.3=\frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Bất đẳng thức nào thế bạn
hì hì mình xin lỗi nha...hôm đó có lẽ là mạng trục trặc nên trình bày thiếu


[tex]P=\sum \frac{x}{\sqrt{(x+y)(x+z)}}=\sum \sqrt{\frac{x}{x+y}} .\sqrt{\frac{x}{x+z}} \leq \frac{1}{2}(\frac{x}{x+y}+\frac{x}{x+z})=\frac{1}{2}.3=\frac{3}{2}[/tex]
(áp dụng bđt [tex]2ab\leq a^2+b^2[/tex] )
Dấu = xảy ra khi x=y=z=1
>>>>>:<<<<<
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom