Toán 9 Tìm GTLN

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=max \rightarrow \frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=min[/tex]
Có:
[tex]\frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1+9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}+1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}+2\geq 2\sqrt{9}+2=8[/tex]
GTLN của [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=\frac{1}{8}[/tex]
Dấu = xr khi x=16
 

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=max \rightarrow \frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=min[/tex]
Có:
[tex]\frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1+9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}+1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}+2\geq 2\sqrt{9}+2=8[/tex]
GTLN của [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=\frac{1}{8}[/tex]
Dấu = xr khi x=16
Tại sao từ Max
[tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=max \rightarrow \frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=min[/tex]
Có:
[tex]\frac{x+8}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-1+9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}+1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1+\frac{9}{\sqrt{x}-1}+2\geq 2\sqrt{9}+2=8[/tex]
GTLN của [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{x+8}=\frac{1}{8}[/tex]
Dấu = xr khi x=16
Tại sao từ Max lại suy ra được Min ?
 
Top Bottom