Toán 9 tìm GTLN

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]P=\frac{1}{\sqrt{\frac{x^2+1}{x^2-2x+1}}}=\frac{1}{\sqrt{1+\frac{2x}{x^2-2x+1}}}=\frac{1}{\sqrt{1+\frac{2}{x-2+\frac{1}{x}}}}[/tex]
Để P max thì [TEX]\sqrt{1+\frac{2}{x-2+\frac{1}{x}}}[/TEX] min, hay [TEX]\frac{2}{x-2+\frac{1}{x}}[/TEX]min
Để [TEX]\frac{2}{x-2+\frac{1}{x}}[/TEX] min thì mẫu <0
Và [tex]|x+\frac{1}{x}|min[/tex]
KHi đó theo BĐT Cosy tìm được x=-1 là giá trị thỏa mãn
 
Top Bottom