Toán 12 Tìm GTLN

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
dạng đặc trưng của xét hàm:
[tex]9x^3+x=\sqrt{3y+2}(y+1)<=>9x^3+x=\sqrt{3y+2}.\frac{3y+2}{3}+\frac{\sqrt{3y+2}}{3}(1)[/tex]
Hàm [tex]f(t)=9t^3+t[/tex], f(t) ĐB nên pt (1) có nghiệm duy nhất: [tex]x=\frac{\sqrt{3y+2}}{3}[/tex]
=> [tex]y=\frac{9x^2-2}{3}[/tex] ,thay vào biểu thức S thì dễ dàng tìm được max của hàm bậc 2 1 biến
 
  • Like
Reactions: NhatPhieu
Top Bottom