Toán 10 Tìm GTLN

CAO Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
4
0
6
23
Nghệ An
THPT Lê Viết Thuật

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]\Delta '=m^2-2(m^2-2)=4-m^2\geq 0\Rightarrow -2\leq m\leq 2[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=m & \\ 1_{1}.x_{2}=\frac{m^2-2}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]P=\left | 2x_{1}x_{2}+x_{1}+x_{2}-4 \right |=\left | m^2+m-6 \right |[/tex]
Xét hàm bậc 2: [tex]f(m)=\left | m^2+m-6 \right |[/tex] trên [tex][-2;2][/tex]
[tex]f(-2)=|4-2-6|=4[/tex]
[tex]f(2)=|4+2-6|=0[/tex]
[tex]f\left ( \frac{-b}{2a} \right )=f\left ( \frac{-1}{2} \right )=\left | \frac{1}{4}-\frac{1}{2}-6 \right |=\frac{25}{4}[/tex]
Vậy [tex]P_{max}=\frac{25}{4}[/tex] khi [tex]m=\frac{-1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: CAO Thái Sơn
Top Bottom