Toán 9 Tìm GTLN

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Mọi người giúp với... Thanks nhìuView attachment 84517
a,[tex]\sqrt{3}-\sqrt{x-1}\leq \sqrt{3}[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1
b,[tex]6\sqrt{x}-x-1=-(x-6\sqrt{x}+9)+8=-(\sqrt{x}-3)+8\leq 8[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=9
c,[tex]\frac{1}{x-\sqrt{x}+1}=\frac{1}{x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}}\\=\frac{1}{(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}}\leq \frac{1}{\frac{3}{4}}=\frac{4}{3}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom