Tìm GTLN của: \sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)
T Trần Lê Bảo Ngọc Học sinh Thành viên 13 Tháng tám 2017 7 1 21 21 Bình Thuận 9 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex]
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 9 Tháng bảy 2018 #2 Trần Lê Bảo Ngọc said: Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng bdt bunhiacopxki nha Reactions: Trần Lê Bảo Ngọc
Trần Lê Bảo Ngọc said: Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng bdt bunhiacopxki nha
Frost N-TS Học sinh mới Thành viên 8 Tháng bảy 2018 5 3 6 21 Nam Định Trường THCS Yên Trung 9 Tháng bảy 2018 #3 Trần Lê Bảo Ngọc said: Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A = $ \sqrt{x - 2} + \sqrt{4 -x} $ => $ A^2 = 2 + 2\sqrt{(x-2)(4-x)} $ Mà $ (x-2)(4-x) = -(x^2 - 6x + 8)$ < $ 1 $ (dễ cm đc) => $ MaxA^2 = 4 =>MaxA = 2 $ .. Reactions: Trần Lê Bảo Ngọc
Trần Lê Bảo Ngọc said: Tìm GTLN của: [tex]\sqrt{x-2}+ \sqrt{4-x} (2\leq x\leq 4)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A = $ \sqrt{x - 2} + \sqrt{4 -x} $ => $ A^2 = 2 + 2\sqrt{(x-2)(4-x)} $ Mà $ (x-2)(4-x) = -(x^2 - 6x + 8)$ < $ 1 $ (dễ cm đc) => $ MaxA^2 = 4 =>MaxA = 2 $ ..
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 9 Tháng bảy 2018 #4 [tex]\sqrt{(x-2).1}+\sqrt{(4-x).1}\leq \frac{x-2+1}{2}+\frac{4-x+1}{2}=\frac{x-1}{2}+\frac{5-x}{2}=2[/tex] Dấu = xảy ra <=>[tex]x-2=4-x=1[/tex] <=>[tex]x=3[/tex] Reactions: Trần Lê Bảo Ngọc
[tex]\sqrt{(x-2).1}+\sqrt{(4-x).1}\leq \frac{x-2+1}{2}+\frac{4-x+1}{2}=\frac{x-1}{2}+\frac{5-x}{2}=2[/tex] Dấu = xảy ra <=>[tex]x-2=4-x=1[/tex] <=>[tex]x=3[/tex]
T Trần Lê Bảo Ngọc Học sinh Thành viên 13 Tháng tám 2017 7 1 21 21 Bình Thuận 9 Tháng bảy 2018 #5 Ta có: Frost N-TS said: Đặt A = $ \sqrt{x - 2} + \sqrt{4 -x} $ => $ A^2 = 2 + 2\sqrt{(x-2)(4-x)} $ Mà $ (x-2)(4-x) = -(x^2 - 6x + 8)$ < $ 1 $ (dễ cm đc) => $ MaxA^2 = 4 =>MaxA = 2 $ .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=\sqrt{x-2} + \sqrt{4-x} => A^{2}=(\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x})^{2} = x-2+2(6x-x^{2}-8)+4-x = 2+2(6x-x^{2}-8) = 2-[2(x^{2}-6x+9)-2] = 2-2(x-3)^{2}+2 = 4-2(x-3)^{2} Ta có: (x-3)^{2}\geq 0 => 4-2(x-3)^{2}\leq 4 => A = \sqrt{4-2(x-3)^{2}}\leq \sqrt{4} => maxA = 2 khi (x-3)^{2}=0 <=> x=3[/tex] Em làm vậy đc ko ạ
Ta có: Frost N-TS said: Đặt A = $ \sqrt{x - 2} + \sqrt{4 -x} $ => $ A^2 = 2 + 2\sqrt{(x-2)(4-x)} $ Mà $ (x-2)(4-x) = -(x^2 - 6x + 8)$ < $ 1 $ (dễ cm đc) => $ MaxA^2 = 4 =>MaxA = 2 $ .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]A=\sqrt{x-2} + \sqrt{4-x} => A^{2}=(\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x})^{2} = x-2+2(6x-x^{2}-8)+4-x = 2+2(6x-x^{2}-8) = 2-[2(x^{2}-6x+9)-2] = 2-2(x-3)^{2}+2 = 4-2(x-3)^{2} Ta có: (x-3)^{2}\geq 0 => 4-2(x-3)^{2}\leq 4 => A = \sqrt{4-2(x-3)^{2}}\leq \sqrt{4} => maxA = 2 khi (x-3)^{2}=0 <=> x=3[/tex] Em làm vậy đc ko ạ
Thiên Mộc Tôn Học sinh Thành viên 7 Tháng bảy 2018 57 69 21 20 Bình Định THCS Phước Lộc 9 Tháng bảy 2018 #6 Cách khác : [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x} =\sqrt{(x-2).1}+\sqrt{(4-x).1}[/tex] [tex]\leq \frac{1}{2}[(x-2)+1+(4-x)+1] =\frac{1}{2}.4=2[/tex] Max A =2 khi x=3 Reactions: mỳ gói
Cách khác : [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x} =\sqrt{(x-2).1}+\sqrt{(4-x).1}[/tex] [tex]\leq \frac{1}{2}[(x-2)+1+(4-x)+1] =\frac{1}{2}.4=2[/tex] Max A =2 khi x=3
Frost N-TS Học sinh mới Thành viên 8 Tháng bảy 2018 5 3 6 21 Nam Định Trường THCS Yên Trung 9 Tháng bảy 2018 #7 Trần Lê Bảo Ngọc said: Ta có: Ta có: [tex]A=\sqrt{x-2} + \sqrt{4-x} => A^{2}=(\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x})^{2} = x-2+2(6x-x^{2}-8)+4-x = 2+2(6x-x^{2}-8) = 2-[2(x^{2}-6x+9)-2] = 2-2(x-3)^{2}+2 = 4-2(x-3)^{2} Ta có: (x-3)^{2}\geq 0 => 4-2(x-3)^{2}\leq 4 => A = \sqrt{4-2(x-3)^{2}}\leq \sqrt{4} => maxA = 2 khi (x-3)^{2}=0 <=> x=3[/tex] Em làm vậy đc ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ukm. Cx đc. ^^
Trần Lê Bảo Ngọc said: Ta có: Ta có: [tex]A=\sqrt{x-2} + \sqrt{4-x} => A^{2}=(\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x})^{2} = x-2+2(6x-x^{2}-8)+4-x = 2+2(6x-x^{2}-8) = 2-[2(x^{2}-6x+9)-2] = 2-2(x-3)^{2}+2 = 4-2(x-3)^{2} Ta có: (x-3)^{2}\geq 0 => 4-2(x-3)^{2}\leq 4 => A = \sqrt{4-2(x-3)^{2}}\leq \sqrt{4} => maxA = 2 khi (x-3)^{2}=0 <=> x=3[/tex] Em làm vậy đc ko ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ukm. Cx đc. ^^