Toán 8 Tìm GTLN

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm giá trị nhỏ nhất của (x-2)(y+6)xy+12(x^2)-24x+3(y^2)+18y
THANKS
Đặt $A=xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y=(x^{2}-2x+3)(y^{2}+6x+12)=[(x-1)^{2}+2][(y+3)^{2}+3] \geq 2.3=6$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-1=0 & \\ y+3=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=-3 & \end{matrix}\right.$
Vậy $Min_{A}=6 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=-3 & \end{matrix}\right.$
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom