Toán 10 Tìm GTLN

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
dùng pp tách ngược cộng với bdt phụ sẽ ra nha em
P <=>
[tex]1-\frac{1}{x+1}+1-\frac{1}{y+1}+1-\frac{1}{z+1}=3-[\frac{1}{(x+1)}+\frac{1}{(y+1)}+\frac{1}{(z+1})][/tex]
em dùng bdt phụ cho 1/a+1/b+1/c>=9(a+b+c) là xong em nhé
cụ thể em sẽ xét D= 1/x+1 +1/y+1 +1/z+1 [tex]\geq (\frac{9}{x+y+z+1}) =\frac{9}{4}[/tex]
Q=3-D[tex]\leq \frac{3}{4}[/tex] \
vậy Max Q =3/4 tại ......................
 
Top Bottom