Cho x,y >0 vàx^{2}+y^{2}=8 Tìm GTLN của Z=\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 21 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y >0 và[tex]x^{2}+y^{2}=8[/tex] Tìm GTLN của Z=[tex]\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y >0 và[tex]x^{2}+y^{2}=8[/tex] Tìm GTLN của Z=[tex]\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}[/tex]
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 21 Tháng ba 2018 #2 Nhanh lên nhé mai minh fải nộp rồi
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 22 Tháng ba 2018 #3 PDK Films said: Cho x,y >0 và[tex]x^{2}+y^{2}=8[/tex] Tìm GTLN của Z=[tex]\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Z=\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}=\sqrt{(x+1)(x^{2}-x+1)}+\sqrt{(y+1)(y^{2}-y+1)}$ $\leq \frac{x+1+x^{2}-x+1}{2}+\frac{y+1+y^{2}-y+1}{2}=\frac{x^{2}+y^{2}+4}{2}=\frac{8+4}{2}=6$ Dấu "=" xảy ra tại x=y=2 Last edited by a moderator: 23 Tháng ba 2018 Reactions: Trang Ran Mori
PDK Films said: Cho x,y >0 và[tex]x^{2}+y^{2}=8[/tex] Tìm GTLN của Z=[tex]\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $Z=\sqrt{x^{3}+1}+\sqrt{y^{3}+1}=\sqrt{(x+1)(x^{2}-x+1)}+\sqrt{(y+1)(y^{2}-y+1)}$ $\leq \frac{x+1+x^{2}-x+1}{2}+\frac{y+1+y^{2}-y+1}{2}=\frac{x^{2}+y^{2}+4}{2}=\frac{8+4}{2}=6$ Dấu "=" xảy ra tại x=y=2