Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho 2 số thực x, y (khác 0) thỏa mãn điều kiện [tex](x+y)xy=x^{2}+y^{2}-xy[/tex]
Tìm GTLN của [tex]A=\frac{1}{x^{3}}+\frac{1}{y^{3}}[/tex]
2/ Cho x+y+z=3. Chứng minh [tex]\forall a\geq 1[/tex] thì
[tex]\frac{1}{a^{x}}+\frac{1}{a^{y}}+\frac{1}{a^{z}}\geq \frac{x}{a^{x}}+\frac{y}{a^{y}}+\frac{z}{a^{z}}[/tex]
Tìm GTLN của [tex]A=\frac{1}{x^{3}}+\frac{1}{y^{3}}[/tex]
2/ Cho x+y+z=3. Chứng minh [tex]\forall a\geq 1[/tex] thì
[tex]\frac{1}{a^{x}}+\frac{1}{a^{y}}+\frac{1}{a^{z}}\geq \frac{x}{a^{x}}+\frac{y}{a^{y}}+\frac{z}{a^{z}}[/tex]