Tìm GTLN

V

vodichhocmai

tìm GTLN của [TEX] - x + 3 \sqrt{x} + 3[/TEX] .
thanks -------------------------------------------------------------------

[TEX]T= - x + 3 \sqrt{x} + 3=-(x-\frac{2}{2}.3\sqrt{x}+\frac{9}{4}\)+\frac{21}{4}[/TEX]

[TEX]T=-\(\sqrt{x}-\frac{3}{2}\)^2+\frac{21}{4}\le \frac{21}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \max_{x\ge 0} T=\frac{21}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

tìm GTLN của [TEX] A=- x + 3 \sqrt{x} + 3[/TEX] .
thanks -------------------------------------------------------------------


[TEX] A=- x + 3 \sqrt{x} + 3[/TEX] (ĐK: x\geq0)

[TEX]=-(x-3\sqrt{x}-3)[/TEX]

[TEX]=-(x-2.\sqrt{x}.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-3)[/TEX]

[TEX]=-[(\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2-\frac{21}{4}][/TEX]

[TEX]=-(\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2+\frac{21}{4}[/TEX]

- Vì: [TEX](\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2\geq0[/TEX] với mọi x\geq0 nên:

[TEX] - ( \sqrt {x}- \frac {3} {2})^2 \leq 0[/TEX] với mọi x\geq0.

[TEX]\Rightarrow A=-(\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2+\frac{21}{4}\leq\frac{21}{4}[/TEX]

- Vậy [TEX]A_{max}=\frac{21}{4}[/TEX] tại [TEX]x=\frac{9}{4}[/TEX]

 
R

royala1

Lạ thật, viết CT Toán học mà nó lại ra mấy cái f(x) là sao nhỉ? Bực quá !!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom